Bạc Ý Và Bạc Ta Bạc Nào Đắt Hơn? Đặc Điểm Của 2 Loại Bạc

Bạc là kim loại quý sau vàng. Nó được dùng để tạo ra nhiều loại trang sức quý với nhiều kiểu dáng bắt mắt. Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện hai loại bạc phổ biến nhất: bạc ta và bạc 925. Vậy bạc ý và bạc ta bạc nào đắt hơn? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé!

Đặc điểm của bạc ta và bạc 925

Bạc ta

Hiện nay trên thị trường bạc của chúng tôi có chất lượng cao nhất. Thành phần bạc của chúng tôi là bạc nguyên chất 99,99% nên mềm và dễ uốn cong hoặc cán mỏng. Khi không được xử lý, bạc sẽ hơi đục và không sáng bóng lắm. Làm trang sức bạc tốn rất nhiều công sức và đòi hỏi người thợ kim hoàn phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bạc ta là gì? Giá bao nhiêu? Phân biệt bạc ta, bạc 925, bạc Thái - Thegioididong.com

Bạc có ưu điểm chắn gió, ngăn chặn các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể. Nó cũng không thể thay đổi và ít nhạy cảm hơn với quá trình oxy hóa. Tuy nhiên, tiền của chúng ta có nhược điểm là khó thao túng nên giá của nó khá cao. Bạc thường được sử dụng để làm đồ trang sức hình tròn, nhẵn, dày, to, thô với ít mẫu mã. Bạc chủ yếu được sử dụng để chế tạo các thiết bị y tế.

Bạc Ý

Bạc 925 còn được gọi là bạc Ý. Bạc có thành phần gồm 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% kim loại quý khác. So với bạc của chúng tôi, bạc 925 có độ sáng bóng hơn và độ cứng cao hơn. Vì vậy, bạc 925 rất dễ làm đồ trang sức với những chi tiết cầu kỳ. Đặc biệt, đối với những món trang sức cần độ mỏng, gọn nhẹ thì bạc 925 là sự lựa chọn lý tưởng làm nguyên liệu sản xuất. Vì dễ làm nên trang sức bạc 925 cũng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng với kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh những ưu điểm như độ cứng cao, độ bóng cao và dễ cầm nắm thì bạc 925 còn có nhược điểm là nhanh phai màu, mất đi độ sáng bóng vốn có và dễ bị xỉn màu dẫn đến mất thẩm mỹ.

Bạc ý là gì? Có nên mua và sử dụng bạc ý không những điều cần biết

Bạc ý và bạc ta bạc nào đắt hơn?

Khi đứng trước sự lựa chọn giữa bạc 925 và bạc sterling, nhiều người đặt câu hỏi: “Bạc 925 hay bạc sterling cái nào đắt hơn?” Giá bạc sẽ phụ thuộc vào độ tinh khiết của bạc. Đối với đồ trang sức và đồ dùng bằng bạc, giá bạc còn phụ thuộc vào chi phí gia công sản phẩm.

Vì vậy, dựa vào đặc điểm của bạc và bạc 925 nêu trên có thể dễ dàng nhận thấy giá bạc sẽ đắt hơn giá bạc 925. Điều này cũng dễ hiểu khi bạc nguyên chất. chất lượng cao (bạc 99,99%) và khó gia công nên số tiền bỏ ra để gia công sản phẩm bạc sẽ cao hơn bạc 925 nên giá bạc Bạc sẽ đắt hơn bạc 925.

  • Bạc 925 có giá 50k cho 1 lượng và 500k cho 1 đồng bạc 925.
  • Giá bạc khoảng 66.000/1 lượng bạc và 660.000/1 lượng bạc.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi “bạc ý và bạc ta bạc nào đắt hơn?” Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích và lựa chọn được loại tiền phù hợp với túi tiền của mình.

Bài viết liên quan