Cách Kẹp Càng Cua Cho Tóc Xoăn Sóng Nước Đẹp

Tóc gợn sóng là kiểu tóc thường khó chăm sóc hơn tóc thẳng. Một trong những cách dễ dàng nhất để giữ cho tóc xoăn không bị rối là sử dụng kẹp càng cua. Hiệu quả của phương pháp này không kém phần hiệu quả so với việc sử dụng dụng cụ uốn tóc. Vậy cách kẹp càng cua cho tóc xoăn sóng nước làm như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên dùng kẹp cua cho tóc gợn sóng?

5 Cách uốn tóc bằng kẹp càng cua dễ dàng tại nhà - ALONGWALKER

Giúp tóc giữ được kiểu dáng tự nhiên

Tóc gợn sóng thường có độ dài khác nhau và uốn cong tự nhiên trên từng sợi nên việc sử dụng kẹp càng cua sẽ giúp các lọn tóc xoăn đều hơn và giữ kiểu lâu hơn.

Càng cua thường nhỏ và có hình dạng cong sẽ giúp tạo độ cong tự nhiên, lâu trôi. Khi sử dụng kẹp cua, bạn nên chọn kích thước phù hợp với độ rộng của lọn tóc để tạo ra những lọn tóc gọn gàng và tự nhiên nhất. Đây là một trong những lợi ích đầu tiên mà việc sử dụng kẹp cua dành cho tóc gợn sóng mang lại cho mái tóc của bạn.

Giảm tóc rụng

Ngoài ra, khi bạn cắt tóc bằng phụ kiện này, da đầu của bạn sẽ không bị căng ra, từ đó hạn chế tiết bã nhờn và giúp tóc không bị bết dính. Giúp mái tóc của bạn có độ bồng bềnh vừa phải và trở nên mềm mượt hơn rất nhiều.

Sau khi thực hiện kiểu tóc xoăn gợn sóng này, nhiều nhà tạo mẫu tóc ở tiệm sẽ gợi ý cách cắt những lọn tóc này để giữ nếp tóc tại nhà.

Tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện

Phương pháp cắt càng cua cho tóc xoăn này phù hợp với mọi cô nàng có mái tóc xoăn vì dễ thực hiện và rất hiệu quả. Chỉ cần sử dụng một chiếc kẹp càng cua cực rẻ để quấn tóc là bạn đã có thể giữ kiểu tóc xoăn tại nhà rồi.

Thêm vào đó, thời gian để tóc bạn duy trì độ xoăn và bồng bềnh như lúc mới quấn kẹp là khá lâu. Thông thường, kiểu tóc xoăn bồng bềnh của bạn có thể giữ được khoảng 3-4 tiếng. Đây là lý do tại sao hầu hết phụ nữ đều sử dụng phương pháp vuốt cua cho mái tóc xoăn và gợn sóng .

7 cách làm tóc xoăn sóng nước tại nhà không lo hư tổn - ALONGWALKER

Cách kẹp càng cua cho tóc xoăn sóng nước

Kiểu kẹp tóc Natra hai bên

Bạn cũng có thể uốn tóc bằng kẹp cua. Phương pháp này cũng được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 càng cua 3 càng và làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Dùng lược để làm thẳng tóc
  • Bước 2: Chia tóc 2 bên đầu thành 2 phần bằng nhau.
  • Bước 3: Xoắn tóc ngược chiều kim đồng hồ rồi cuộn tròn từ dưới lên trên.
  • Bước 4: Dùng kìm cố định khoảng 15 – 20 phút thì lấy ra và dùng tay gỡ nhẹ nhàng.

Kiểu kẹp tóc nửa lên nửa xuống

Với cách cắt vuốt cho tóc xoăn này, bạn cần chải tóc thật mượt, sau đó chia tóc thành 2 phần bằng nhau (nửa trên – nửa dưới) và thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Chia tóc thành hai phần bằng nhau, trên và dưới.
  • Bước 2: Lấy một phần tóc từ trên đỉnh quấn quanh càng cua và buộc chặt lại.
  • Bước 3: Tiếp tục lấy một phần tóc khác từ trên xuống, quấn quanh một chiếc kẹp cua khác, giữ cho các lọn tóc cuộn chặt và không bị tuột.
  • Bước 4: Tiếp tục quấn những lọn tóc còn lại cho đến khi muốn dừng.
  • Bước 5: Lấy phần tóc còn lại từ dưới lên và tạo kiểu xoăn tùy ý.

Kiểu tóc quấn thấp bằng kẹp cua

Cách làm tóc xoăn bằng móng cua này là phương pháp đơn giản nhất và được nhiều cô gái áp dụng. Bạn chỉ cần dùng một tay giữ tóc, tay còn lại quấn tóc từ dưới lên trên để tạo thành lọn tròn, sau đó cố định bằng kẹp.

Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi loại tóc, kể cả tóc dày hay mỏng, tóc gợn sóng hay tóc bồng bềnh, với thời gian thực hiện ngắn và mang lại kết quả tuyệt vời.

Lưu ý khi làm tóc xoăn bằng kẹp càng cua

Giữ tóc xoăn bằng kẹp cua về lâu dài không hiệu quả bằng dùng lô cuốn. Vì vậy, nếu bạn phải tham dự một sự kiện kéo dài cả ngày, hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Cách Cắt Càng Cua Cho Tóc Xoăn Lượn Sóng Cực Đơn Giản

Kẹp càng cua chỉ thích hợp để tạo kiểu tóc có lọn xoăn lớn và không nên sử dụng cho tóc xoăn. Những chiếc ghim cua được bán với giá rất rẻ nên bạn có thể mua chúng để áp dụng những chiếc ghim cua trên mái tóc xoăn và gợn sóng . Chúc các bạn có thể thực hiện thành công các phương pháp kẹp tóc trên.

Vì vậy, bài viết trên trình bày những cách kẹp càng cua cho tóc xoăn sóng nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người.

Bài viết liên quan