Cách Nhuộm Giày Vải Lên Màu Chuẩn Đẹp, Chất Lượng Tốt Nhất

Giày dép là một trong những phụ kiện được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt đối với giới trẻ, giày vải luôn là cơ hội thể hiện sự năng động, trẻ trung và cá tính trong phong cách. Tuy nhiên, giày canvas sử dụng lâu ngày sẽ có dấu hiệu phai màu hoặc bám những vết bẩn cứng đầu khiến màu sắc không còn như mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhuộm giày vải  tại nhà hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi nhuộm giày vải tại nhà

Trên thị trường hiện nay hầu như có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để nhuộm lại giày. Vì vậy, nếu muốn nâng cấp đôi giày của mình theo ý thích, bạn hoàn toàn có thể mua nguyên liệu cho nó. Mặc dù cách làm này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và chế tạo nguyên liệu. Nhưng khi bạn tự tay nhuộm đôi giày vải của mình thì sẽ rất ý nghĩa đó.

Cực | Các loại nhuộm giày vải lên màu chuẩn đẹp, chất lượng tốt

Ngoài việc tìm kiếm nguyên liệu, có một điều quan trọng cần lưu ý khi nhuộm giày vải tại nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi bắt đầu nhuộm giày:

 • Kiểm tra và làm sạch giày trước khi nhuộm: Đập giày xuống sàn để loại bỏ bụi bẩn, vết đất. Nếu giày của bạn có dây buộc, bạn sẽ cần tháo chúng ra, đặt sang một bên và nhuộm riêng.
 • Chọn và thử màu trước khi nhuộm trực tiếp lên giày: điều này sẽ tránh làm hỏng giày trong quá trình nhuộm. Màu thuốc nhuộm bạn chọn có thể không trùng với màu gốc của giày.
 • Không dùng thuốc nhuộm giày để che đi vết giày: Nếu bạn cho rằng thuốc nhuộm giày là cách để che giấu vết giày thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Khi nhuộm những vùng bẩn, màu sẽ không đồng nhất với các màu còn lại. Đây là lý do vì sao bạn nên giặt giày trước khi nhuộm.
 • Sau khi nhuộm, màu không thể bị xóa hoặc thay thế: đây là điểm mạnh và điểm yếu của phương pháp nhuộm giày dệt. Sau khi nhuộm giày, màu sẽ rất bền và khó phai. Tuy nhiên, nếu đã nhuộm giày thì bạn nên sử dụng cho đến khi giày bị hư và không thể pha thêm màu vào giày.

Thuốc nhuộm giày vải đẹp, chất lượng

Ngoài độ chính xác của từng bước, một yếu tố quan trọng khác giúp đánh giá sự thành công hay thất bại của quá trình nhuộm giày vải chính là màu sắc. Màu sắc được chọn phải trùng với màu của đôi giày trước đó. Vì vậy, khi bạn sơn đôi giày của mình, chúng sẽ trông như mới và sáng bóng.

Các thương hiệu thuốc nhuộm giày vải lên màu đẹp, chuẩn

Ngoài màu sắc phù hợp, chất lượng còn phải được chú trọng. Khi bạn chọn được màu chất lượng tốt thì đó cũng là một phần tạo nên sự thành công của việc nhuộm giày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết và tìm ra màu sắc của giày thể thao chất lượng. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số thương hiệu chuyên nhuộm giày sau:

 • Fiebing’s: Thuốc nhuộm giày Fiebing’s là loại thuốc nhuộm giày nổi tiếng được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ. Màu của Fiebing rất đẹp và có đầy đủ màu sắc cho bạn lựa chọn.
 • Angelus: Đây cũng là thương hiệu xi đánh giày nổi tiếng được nhiều người ở Mỹ tin dùng. Màu sắc của Angelus rất phong phú và sẽ cho bạn một sản phẩm đẹp mắt sau khi nhuộm.

Cực | Các loại nhuộm giày vải lên màu chuẩn đẹp, chất lượng tốt

Cách nhuộm giày vải đơn giản tại nhà

Sau khi chọn đúng màu. Bước tiếp theo là nhuộm giày. Để việc nhuộm giày trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhuộm giày vải đơn giản nhất mà lại cho kết quả rất tốt.

 • Bước 1: Chuẩn bị đôi giày bạn sẽ nhuộm.
 • Bước 2: Lên ý tưởng. Bạn có thể chọn nhuộm cả hai đôi giày cùng màu hoặc thêm hoa văn cho đôi giày. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi phải có kỹ năng.
 • Bước 3: Chuẩn bị màu sắc và dụng cụ nhuộm/sơn.
 • Bước 4: Tiếp tục nhuộm giày. Nếu áp dụng phương pháp vẽ, trước tiên bạn nên phác thảo trên bản phác thảo để không mắc sai sót khi vẽ trên giày.
 • Bước 5: Để giày khô.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết thêm cách nhuộm giày vải tại nhà. Ngoài việc tự nhuộm giày vải tại nhà, bạn có thể lựa chọn tranh thủ sự trợ giúp của các cửa hàng chuyên nhuộm giày. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan