Legit Là Gì? Check Lg Là Gì? Cách Check Legit Giày Auth Chuẩn Nhất

Legit là một cụm từ rất phổ biến trong giới sneakerhead hoặc những người quan tâm đến giày thể thao. Vậy Legit là gì? Check lg là gì? Legit có vai trò gì trong cộng đồng người nghiện sneaker? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Legit là gì? Check lg là gì?

Legit là cụm từ rất quen thuộc với những người chơi giày lâu năm. Legit còn được gọi là viết tắt của “Legitimate”. Trong thế giới giày dép, legit được hiểu là sản phẩm hợp pháp, uy tín, chính hãng, chính hãng, đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Legit còn được dùng khi đề cập đến người mua và người bán. Ví dụ: Người bán bán sản phẩm chính hãng và không lừa dối người mua bằng cách bán sản phẩm giả được gọi là người bán hợp pháp. Ngược lại, khi người hỏi mua sản phẩm không ép giá quá thấp hoặc lừa đảo thì được gọi là người mua hợp pháp.

Cực | Hợp pháp là gì? Legit ảnh hưởng đến thế giới sneaker như thế nào?

Check legit là kiểm tra xem giày có phải hàng chính hãng hay không. Cần kiểm tra hàng chính hãng để tránh mua phải hàng giả. Hiện nay, thị trường giày giả rất tinh vi nên việc phân biệt giữa giày giả và giày thật rất khó khăn. Chưa kể khả năng mua nhầm giày giả với giá giày thật vô cùng bất lợi cho người mua.

Tầm quan trọng của việc check legit

Là một tín đồ sneaker, việc kiểm tra legit sẽ giúp bạn mua được giày chính hãng mà không tốn tiền. Kiểm tra hàng giả sẽ giúp người mua phân biệt được giày thật hay giả.

Đối với những người chơi giày chuyên nghiệp, đôi giày thật là vô cùng quan trọng. Bởi nếu sản phẩm bị làm giả, bán đúng giá thật thì hoàn toàn không tôn trọng trí tuệ của người sản xuất và người mua. Một đôi giày hàng hiệu có giá trên thị trường không hề rẻ và chắc chắn không ai muốn bỏ ra số tiền lớn để mua những đôi giày chất lượng mà hóa ra lại là giày giả.

Chưa kể giày thật với công nghệ mới nhất của công ty, thoải mái, bền, chi tiết và tinh tế so với mức giá mà chúng đi kèm. Vì vậy, việc kiểm tra legit là vô cùng cần thiết và quan trọng trong thế giới sneaker.

Cực | Hợp pháp là gì? Legit ảnh hưởng đến thế giới sneaker như thế nào?

Nếu bạn biết thế nào là hợp pháp và tầm quan trọng của nó. Vậy làm thế nào để bạn biết chính xác đôi giày thể thao bạn mua là thật hay giả khi bạn không có đủ thông tin để xác định đôi giày đó là thật hay giả? Làm thế nào để kiểm tra hợp pháp một cách chính xác?

Các bạn muốn kiểm tra legit có thể search trên youtube, facebook, hiệp hội người kiểm tra legit để tìm hiểu và tham khảo. Ngoài ra, còn có một số ứng dụng hỗ trợ việc kiểm tra giày hợp pháp.

Đối với những người chuyên nghiệp, chỉ cần kiểm tra một số bộ phận và đặc điểm của một đôi giày thể thao sẽ ngay lập tức xác định được đó là giày giả hay giày thật.

Cực | Hợp pháp là gì? Legit ảnh hưởng đến thế giới sneaker như thế nào?

Hướng dẫn cách check legit giày auth chuẩn nhất

Với sự tinh xảo và công nghệ rèn tinh vi ngày nay. Từ kiểu dáng, chất liệu và thiết kế, sự khác biệt gần như không thể thấy được. Đó là lý do tại sao rất khó để biết đôi giày nào là giả. Để tránh mất tiền khi đi giày giả, hãy cùng tham khảo một số cách giúp phân biệt giày thật với các hãng giày nổi tiếng dưới đây.

Kiểm tra nguồn gốc hàng hóa

Nếu bạn đang có ý định mua một đôi giày thể thao chính hãng. Hãy cẩn thận khi lựa chọn website và độ uy tín của cửa hàng.

Cho dù bạn mua trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn thông tin để kiểm tra tính pháp lý.

Kiểm tra hộp giày

Hộp đựng giày là yếu tố cần được kiểm tra đầu tiên. Kiểm tra hộp giày cẩn thận vì nó cũng rất quan trọng trong quá trình xác minh tính hợp pháp.

Tất cả các hộp giày đến từ các thương hiệu uy tín đều chứa các thông tin sau: tên giày, mã sản phẩm, mã tường, thông tin size giày. Thông tin này thường được in ở bên ngoài hộp.

Cực | Hợp pháp là gì? Legit ảnh hưởng đến thế giới sneaker như thế nào?

Mùi giày

Mùi giày cũng là một trong những cách để phân biệt giày thật hay giả. Giày Auth sử dụng chất liệu cao cấp nên có mùi hương đặc trưng. Khi nói đến giày giả làm bằng chất liệu rẻ tiền thường có mùi nồng hơn, dễ phát hiện hơn vì mùi sẽ nồng hơn.

Cực | Hợp pháp là gì? Legit ảnh hưởng đến thế giới sneaker như thế nào?

Kiểm tra tag bên trong

Việc phân biệt giữa hàng giả và hàng thật đòi hỏi phải chú ý cẩn thận, bao gồm cả thẻ tag bên trong giày. Kiểm tra UPC – mã chung của đôi giày bạn mua. Mã này sẽ giống nhau cho tất cả các đôi giày có cùng kích cỡ.

Giày thực tế sản xuất từ nhà máy đều có thông số kỹ thuật sản phẩm cụ thể. Ngày, số sản xuất. Những con số này cũng sẽ giống nhau đối với các sản phẩm trong cùng một nhà máy.

Cực | Hợp pháp là gì? Legit ảnh hưởng đến thế giới sneaker như thế nào?

Kiểm tra thông tin từ các nguồn khác

Tìm các đại lý hoặc nhóm chuyên nghiệp kiểm tra giày dép chính hãng tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Bạn cũng có thể kiểm tra qua youtube, tiktok, google, ứng dụng check giày.

Cực | Hợp pháp là gì? Legit ảnh hưởng đến thế giới sneaker như thế nào?

Bạn cũng có thể mang đến cửa hàng uy tín chuyên bán giày chính hãng để nhân viên kiểm tra giày. Họ sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra giày thật hay giả cho bạn. Từ đó bạn sẽ biết được đôi giày mình mua là giả hay thật.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giày legit, check lg là gì và cách kiểm tra. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một số thuật ngữ trong thế giới sneaker.

Bài viết liên quan