Cond Là Gì? Các Thuật Ngữ Liên Quan Đến Cond

Nếu bạn thường xuyên mua giày online, chắc hẳn bạn đã từng nghe người bán nói về các khái niệm như Cond, Deadstock, Legit,… Tuy nhiên, đối với những người mới mua giày thì không phải ai cũng hiểu rõ những khái niệm này. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn Cond là gì và các thuật ngữ liên quan cũng như ưu nhược điểm của sản phẩm Cond 9/10 để các bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua giày trực tuyến nhé!

Cond là gì?

Cond là viết tắt của Condition, có nghĩa là tình trạng hoặc trạng thái. Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi khi mua bán giày để chỉ tình trạng mới hoặc đã qua sử dụng của sản phẩm. Chỉ số được tính theo thang điểm 10, chỉ số càng cao nghĩa là giày ở tình trạng mới hơn. Biểu tượng cond phổ biến nhất hiện nay là cond 9/10, cond 90%…

Kết thúc | Cond là gì? Điều khoản liên quan đến điều kiện khi mua giày

Các thuật ngữ liên quan đến Cond

Sau khi hiểu Cond là gì, chúng ta hãy cùng Extrim tìm hiểu thêm 3 thuật ngữ liên quan đến Cond trong mua bán giày nhé.

Cond DS là gì?

Ngoài thuật ngữ Cond, Cond DS cũng là một khái niệm được sử dụng rộng rãi khi mua bán giày. DS là viết tắt của Deadstock, có nghĩa là một đôi giày hoàn toàn mới, vẫn còn trong hộp và chưa hề được sử dụng.

Hiện nay có 2 loại xác động vật phổ biến nhất:

  • Giày mới chưa mở hộp.
  • Giày còn mới nhưng đã được lấy ra khỏi hộp để chụp ảnh quảng cáo. Sau khi chụp ảnh, đôi giày sẽ được cất lại vào hộp.

Tóm lại, giày Cond DS là giày mới toanh, chưa hề mang thử hay mang mà vẫn còn đầy đủ hộp và phụ kiện của hãng. Vì vậy giày Cond DS có giá bán rất cao.

Kết thúc | Cond là gì? Điều khoản liên quan đến điều kiện khi mua giày

Bên cạnh Cond là gì thì Cond Vnds là gì cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vnds là viết tắt của cụm từ “Rất gần với động vật chết” có ý nghĩa tương tự like new, tức là tình trạng gần như mới. Giày Cond Vnds gần như mới (99%), mới sử dụng 1-2 lần hoặc mua mới mang trong nhà mà thôi. Những đôi giày này thường bị “đổ” vì nhiều lý do như không đúng size, không muốn mang nữa, đang cần tiền gấp,… Sản phẩm của Cond Vnds rất được ưa chuộng trong giới giày vì mới đẹp 99% và có giá bán lại hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với giày mua trực tiếp từ hãng.

 Ưu nhược điểm của giày Cond 9/10

Hầu hết người mua giày luôn chọn mua giày 9/10 vì sản phẩm còn khá mới. Sau khi trả lời Cond là gì, ở phần này Extrim sẽ review ưu nhược điểm của sản phẩm Cond để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Ưu điểm của giày Cond

  • Về chất lượng: nếu bạn mua giày có chỉ số cao như 9/10 hay 90% thì đó là hàng gần như mới, chất lượng tương đương với giày của hãng. Giày Cond 9/10 còn mới, mới sử dụng 1-2 lần còn rất mới và đẹp.
  • Về giá thành: Ưu điểm lớn của sản phẩm Cond là giá thành hợp lý vì là hàng đã qua sử dụng. Giá của sản phẩm 9/10 hay 90% rẻ hơn rất nhiều so với giá giày mới 100% của hãng. Ngoài ra, do giá đến từ người bán nên cũng sẽ tốt hơn giá gốc của giày.

Nhược điểm của Cond

Cond 9/10, Cond 7/10… là hàng cũ. Vì vậy, xét về chất lượng và độ mới thì ít nhiều không thể so sánh được với giày mới 100%. Đây cũng là hạn chế của sản phẩm Cond khiến nhiều bạn trẻ hiện nay ngại sử dụng. Những đôi giày cũ của các thương hiệu thời trang lớn cũng sẽ mất đi giá trị đáng kể nhưng không nhiều. Vì vậy, nếu muốn sở hữu giày Cond 9/10 hay Cond DS, bạn nên cân nhắc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của mình.

Cách kiểm tra Cond của giày.

Sau khi hiểu được cond là gì thì bạn cũng cần biết cách chú ý đến nó khi mua giày. Ở đây Extrim cung cấp một hướng dẫn đơn giản

Nó được xác định bằng mã vạch có trên nhãn giày trên lưỡi. Nếu sản phẩm bạn mua có mã vạch thì đó là hàng chính hãng, nếu không thì đó là hàng giả. Để đánh giá chất lượng và xác định đó có thực sự là Cond 9/10 hay không, bạn phải kiểm tra sản phẩm từ trong ra ngoài. Nếu là sản phẩm chất lượng thì vải sẽ mềm và mịn hơn so với hàng giả. Dây giày cũng phải sạch sẽ, không có sợi thừa.

Kết thúc | Cond là gì? Điều khoản liên quan đến điều kiện khi mua giày

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Cond là gì mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan