Tại Sao Dây Chuyền Bạc Bị Chuyển Màu Đồng? Cách Khắc Phục

Khá sang trọng, mẫu mã đa dạng và mức giá trung bình, dây chuyền bạc dễ dàng nhận được cái gật đầu của phái đẹp khi bước vào một cửa hàng trang sức. Tuy nhiên, cô nàng cũng sẽ lo lắng vì dây chuyền bạc bị chuyển màu đồng sau một thời gian sử dụng. Đừng lo lắng, đồ trang sức của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn như lúc mới bắt đầu nếu bạn biết những mẹo xử lý sau đây!

Tại sao dây chuyền bạc bị chuyển màu đồng?

Cách Làm Sáng Bạc Bị Đen Đơn Giản Tại Nhà

Khả năng dây chuyền bạc “thoái hóa” đến từ thành phần của chúng. Nếu là bạc nguyên chất thì bạn sẽ không bao giờ thấy bị xỉn màu. Tuy nhiên, với mức giá trung bình và đa dạng về mẫu mã trên thị trường, chị em nên chuẩn bị tinh thần để trang sức bạc dễ lẫn tạp chất và dễ bị đổi màu sau một thời gian sử dụng.

Các tạp chất này chủ yếu là hợp kim đồng. Khi tiếp xúc với tác nhân oxy hóa, chúng dễ dàng kết tủa, tạo ảo giác chiếc vòng cổ bạc đã có màu đồng như bạn thấy. Không cần phân tích học thuật, nói một cách đơn giản, một chiếc vòng cổ bạc chứa tạp chất sớm muộn sẽ đổi màu nếu ra mồ hôi, tiếp xúc với không khí hoặc sữa tắm, dầu gội,… Đây là vấn đề không thể tránh khỏi, chỉ có thể tìm ra. cách để vượt qua chúng!

Cách “chữa” dây chuyền Bạc xỉn màu

Đừng vội vứt những chiếc dây chuyền “kém đẹp” vào sau tủ, bởi rất có thể chỉ cần vài phút biến hóa, món trang sức của bạn sẽ lại như mới như lúc mới bắt đầu. Junie sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức như sau:

Dùng chanh và muối

Hai chất liệu này có trong mọi căn bếp sẽ có tác dụng làm sáng sợi chỉ bạc một cách đáng ngạc nhiên. Bạn không nghĩ sao? Hãy thử trộn muối với nước cốt chanh, nhớ chọn loại muối trắng thô, cho dây bạc vào đun đến khi bạc sáng bóng thì dừng lại. Tưởng chừng như có phép thuật nhưng đó lại là phản ứng khoa học hoàn toàn bình thường giúp cô nàng giữ được chiếc vòng cổ sáng bóng lâu hơn bình thường!

Nước rửa chén và kem đánh răng

Đôi khi nước rửa chén không chỉ để rửa bát và kem đánh răng không chỉ để đánh răng. Cùng với những chiếc dây chuyền bạc bị xỉn màu, hai sản phẩm này còn là trợ thủ đánh bóng hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn có thể bôi kem đánh răng và lau, hoặc thử pha loãng nước rửa chén và đun sôi với trang sức cho đến khi bạc chuyển sang màu trắng sáng.

Dây Chuyền Bạc Chuyển Màu Đồng, Đen – Cách Xử Lý Tại Nhà - Vàng Bạc Duy Hiển

Đừng vứt bỏ nước gạo

Nước vo gạo có thể dùng để rửa mặt, tưới cây, thậm chí là rửa dây chuyền nếu bạn chưa biết. Lọc lấy nước gạo đặc hơn, đun sôi rồi cho vòng cổ bạc vào “đun sôi”. Đừng quên lau sạch trước khi đặt chiếc vòng cổ sáng bóng trở lại kệ nhé!

Giấm và baking soda rất hiệu quả

Nếu bạn không muốn vào bếp thực hiện một “thí nghiệm” hóa học, hãy để baking soda thực hiện công việc của nó. Baking soda có tác dụng làm trắng hiệu quả, chuyên xử lý các vết bẩn cứng đầu. Bạn cần trộn một ít giấm với baking soda, thấm bằng vải mềm và nhẹ nhàng làm sạch trang sức. Để dây xích trong 3 giờ sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

Sử dụng hydro oxit

Hãy thử nhìn vào tủ thuốc của bạn để xem còn oxy già hay không. Nếu vậy thì hãy bắt tay vào làm ngay đi! Nhúng dây chuyền bạc vào dung dịch hydro peroxide cho đến khi bạc sáng bóng, sau đó lấy ra và lau khô. Để yên tâm hơn, bạn có thể nung nhanh dây trên lửa để bạc trắng hơn.

Ngoài việc tận dụng các vật liệu thông thường trong gia đình, vẫn còn nhiều cách để làm sáng nhanh dây chuyền bạc như dùng lưu huỳnh, dùng bột tráng ảnh (là loại bột dùng để tráng ảnh)… Các phương pháp này sẽ hiệu quả hơn nhưng không phải như vậy. trường hợp. dễ làm.

Nếu màu đồng quá đậm khiến bạn cảm thấy bất lực, bạn có thể trực tiếp mang món trang sức yêu thích của mình đến cửa hàng trang sức. Các cửa hàng sẽ luôn có giải pháp chuyên dụng để làm sạch vết bẩn một cách sạch sẽ.

Một chiếc dây chuyền bạc bị chuyển màu đồng không khó xử lý nhưng cô ấy sẽ không muốn phải tháo trang sức ra khỏi cổ và tìm cách làm sạch nó hàng ngày. Sẽ tốt hơn nhiều nếu cô đầu tư vào những món đồ chất lượng cao với tỷ lệ bạc nguyên chất cao hơn.

Bài viết liên quan