Đồ Handmade Là Gì? Chất Liệu Phổ Biến Để Làm Đồ Handmade

Đồ handmade là gì?

Sản phẩm handmade được làm thủ công, trải qua nhiều công đoạn chi tiết, sự khéo léo của người làm được kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau để có được sản phẩm ưng ý nhất. Khác với các sản phẩm sản xuất công nghiệp, mỗi sản phẩm handmade đều có sự khác biệt nhất định, không có sản phẩm nào giống sản phẩm nào và mỗi sản phẩm đều có vẻ đẹp riêng.

Thuật ngữ “handmade” xuất phát từ tiếng Anh, trong đó “hand” có nghĩa là bàn tay và “do” có nghĩa là làm.

Ngày nay, đồ thủ công phổ biến đến mức nhiều bạn trẻ kiếm được rất nhiều tiền bằng cách tự làm đồ thủ công rồi bán cho những người có cùng sở thích thông qua bạn bè và mạng xã hội.

Chất lượng của đồ handmade phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật của người thợ, độ chính xác của từng chi tiết và chất lượng của nguyên liệu thô.

Chất liệu phổ biến để làm đồ handmade

Nguyên liệu để làm đồ handmade rất đa dạng và phong phú, bạn có thể tìm thấy chúng trong những đồ vật thông thường hàng ngày. Tùy theo sản phẩm muốn làm mà bạn nên lựa chọn chất liệu handmade phù hợp, thậm chí có thể sửa đổi, cải tiến chúng để tạo sự khác biệt và thu hút sự chú ý về phía mình. Một số chất liệu phổ biến để làm đồ handmade:

Vải

Vải cũng là chất liệu được nhiều người yêu thích để tạo ra những món đồ handmade. Bạn có thể tận dụng vải từ những bộ quần áo cũ chưa sử dụng và kết hợp với những chất liệu khác để có được một món đồ ưng ý.

Giấy màu

Giấy màu là chất liệu phổ biến nhất để làm đồ handmade do tính đơn giản và phổ biến của nó. Bạn có thể sử dụng nghệ thuật gấp giấy origami để tạo ra những sản phẩm giấy trang trí cho những món đồ handmade.

Dây thừng, dây len

Việc sử dụng khéo léo sợi len, dệt sợi, đan móc tạo nên những sản phẩm thủ công độc đáo. Để tăng tính thẩm mỹ cho đồ handmade, bạn nên sử dụng những sợi chỉ có nhiều màu sắc khác nhau.

Gỗ

Gỗ cũng là một trong những chất liệu được ưa chuộng để làm đồ handmade bởi vẻ đẹp mộc mạc của nó. Với sự trợ giúp của một tấm gỗ nhỏ, bạn có thể dễ dàng tạo ra những món đồ thủ công đẹp mắt.

Da

Da là chất liệu phổ biến có thể được sử dụng để tạo ra những chiếc túi xách sang trọng, những chiếc ví da sang trọng và những chiếc ví da thời thượng. Sự kết hợp giữa da chất lượng và kỹ thuật chế tác tinh xảo tạo nên những sản phẩm thủ công đẹp và bền.

Hạt, nút, vỏ

Sẽ không phải là một ý tưởng tồi khi sử dụng hạt, nút hoặc vỏ sò để phân biệt các món đồ thủ công của bạn, chúng có nhiều công dụng khác nhau và có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Vật liệu tái chế

Như bạn có thể thấy…những vật liệu phế thải như chai lọ, bóng đèn, cốc nhựa…thực sự là những vật liệu tuyệt vời để bạn làm những món đồ thủ công đẹp mắt và thân thiện với môi trường.

Bán đồ handmade có lãi không? Lý do bán mặt hàng này

Vốn đầu tư thấp

Không thể phủ nhận việc kinh doanh thủ công mỹ nghệ mang lại lợi nhuận rất cao. Vốn dùng để mua nguyên liệu làm đồ thủ công rất rẻ, không có nhiều máy móc, nguyên liệu để sản xuất, không cần tốn nhiều mặt bằng làm việc mà có thể tận dụng được không gian nhà ở.

Việc tạo ra những thiết kế khác nhau cho những món đồ handmade không cần nhiều vốn. Chỉ cần thay đổi những chi tiết nhỏ trong sản phẩm, bạn có thể tạo ra những sản phẩm khác nhau đầy hấp dẫn.

Mặc dù nguyên liệu dùng để làm đồ handmade có giá khá rẻ. Tuy nhiên, khi bán ra thị trường, đồ handmade lại có giá cao hơn đồ làm bằng máy. Dù giá bán cao hơn nhưng những món đồ handmade này vẫn được nhiều người ưa thích bởi sự độc đáo, cá tính và sự chăm chút của từng sản phẩm.

Nơi thỏa sức sáng tạo của bạn

Đồ trang sức là sản phẩm của công việc bậc thầy. Đối với những người có niềm đam mê sáng tạo, đây có thể là một mô hình kinh doanh sinh lời và là nơi bạn có thể thỏa sức đam mê sáng tạo và tạo ra những sản phẩm theo ý thích.

Mỗi sản phẩm sáng tạo sẽ có ý nghĩa và sự độc đáo riêng. Ngày nay, khách hàng đánh giá cao tính sáng tạo cũng như tính thẩm mỹ đối với các sản phẩm sử dụng trong đời sống hàng ngày. Tuy những món đồ này có giá thành cao hơn nhưng vẫn được nhiều người ưa thích.

Bài viết liên quan