Kích Thước Video Facebook Chi Tiết Mà Bạn Cần Biết

Ngày nay, các cá nhân, đơn vị thực hiện các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc sử dụng video đăng trên Facebook. Đây là một hình thức tiếp thị kinh doanh rất hiệu quả, nhanh chóng tiếp cận được đông đảo mọi người ở mọi lứa tuổi. Đăng video cũng cần có tiêu chuẩn để tạo hiệu ứng tốt. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn kích thước video Facebook.

Giới thiệu về kích thước video trên Facebook

Quảng cáo video Facebook là hình thức quảng cáo sử dụng các video dựng sẵn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên mạng xã hội Facebook của cá nhân hoặc cá nhân. Người dùng có thể tạo quảng cáo video trong Trình quản lý quảng cáo hoặc quảng cáo bài đăng trên một trang Facebook cụ thể. Video đã đăng được hiển thị rộng rãi cho tất cả người dùng Facebook.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2024

Ngoài ra, Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi, cung cấp nhiều hình thức quảng cáo video khác nhau. Mỗi hình thức quảng cáo đều có những yêu cầu nhất định về cài đặt, kích thước video và tỷ lệ khung hình. Không hề dễ dàng như bạn nghĩ, chỉ đăng video thôi chưa thực sự hiệu quả trong việc thu hút khách hàng.

Trên thực tế, kích thước video đã được chứng minh là đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tính hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nội dung video rất hay nhưng bạn cũng cần đảm bảo chất lượng HD rõ nét khi upload lên mạng để tạo được ấn tượng lớn cho người xem.

Việc điều chỉnh kích thước video giúp tối ưu định dạng hiển thị trên newsfeed của người dùng, giúp tăng tương tác cho những bài viết thu hút được nhiều sự chú ý và lượt xem. Việc đảm bảo kích thước video chính xác cũng đảm bảo video được hiển thị đầy đủ mà không làm mất bất kỳ thông tin quan trọng nào. Nếu kích thước video phân phát quảng cáo trên Facebook không chính xác thì tin nhắn của bạn có thể không được gửi hoàn toàn.

Kích thước video Facebook chi tiết

Diễn đàn thảo luận chung là nơi mọi người thường vào để đọc tất cả tin nhắn từ bạn bè trong danh sách. Kích thước video Facebook trên news news phải đạt tiêu chuẩn để tạo khung hình đẹp, dễ chịu cho mắt người xem. Người dùng thoải mái sử dụng video để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kể chuyện, truyền tải thông điệp tới khách hàng.

Tỷ lệ khung hình cụ thể của video Facebook trên Newsfeed là 9:16 đến 16:9 (ngang là 16:9; vuông là 1:1; dọc là 4:5 hoặc 2:3 và dọc là 9:16). Kích thước của video bìa Facebook phải tối thiểu là 600 x 315 (ngang là 1,9:1) hoặc 600 x 600 pixel (vuông).

Các định dạng video được khuyến nghị là .MP4, MOV, .Gif,… và kích thước tệp video tối đa được sử dụng sẽ là 4 GB. Thông thường, thời gian phát video tối đa trên nguồn cấp tin tức là 240 phút. Người dùng có quyền lựa chọn thêm phụ đề, âm thanh vào video nhưng không được sử dụng từ ngữ tục tĩu, phản cảm.

Đối với các ký tự có trong video, giới hạn tiêu đề không quá 25 ký tự, phần mô tả liên kết là 30 ký tự và văn bản là 125 ký tự. Đây là thông tin về tiêu chuẩn kích thước video trên bảng thông báo. Nếu người dùng đăng tin sai, video có thể hiển thị không đầy đủ hoặc hình ảnh có thể bị mờ, vỡ hoặc không rõ nét.

Video trên Facebook Marketplace

Quảng cáo video trên Facebook Marketplace được hiểu nôm na là nơi trung tâm bán đủ loại mặt hàng nhằm thu hút người xem mua hàng nhanh chóng và hiệu quả. Hệ thống sẽ hiển thị doanh số bán hàng trực tiếp trên trang Facebook hiển thị của khách hàng.

Hiện nay, nhiều cá nhân, đơn vị đang kết hợp thành công việc sử dụng video Facebook với Marketplace để tạo ra doanh thu bán hàng cao. Đây là công cụ bán hàng trực tuyến hiệu quả.

Đối với dung lượng video trên Facebook Marketplace cũng có quy định riêng để tạo hiệu quả cao. Theo đó, tỷ lệ khung hình video được đề xuất nằm trong khoảng từ 9:16 đến 16:9. Kích thước tệp video tối đa có thể sử dụng là 4 GB, các định dạng video hiệu quả được đề xuất là .MP4 và .MOV.

Update kích thước video quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2021

Video phát trên Facebook Marketplace có thời lượng tối đa 240 phút, hình thu nhỏ video có chữ sẽ chiếm dưới 20% để đảm bảo khả năng hiển thị và hấp dẫn. Tiêu đề video quảng cáo được giới hạn ở 25 ký tự, mô tả liên kết được giới hạn ở 30 ký tự và văn bản được giới hạn ở 125 ký tự.

Video trên Facebook Marketplace không hỗ trợ phụ đề chi tiết, âm thanh là tùy chọn nhưng không được khuyến nghị. Lưu ý rằng các video dọc được xuất bản (có tỷ lệ khung hình lớn hơn 2:3) có thể bị ẩn ở tỷ lệ khung hình 2:3.

Video trong luồng trên Facebook

Khi sử dụng Quảng cáo trong luồng trên Facebook, người dùng sẽ phân phát quảng cáo giữa các video trên Facebook và Audience Network. Như vậy, nội dung quảng cáo do đối tác trình bày tới người xem sẽ được đăng trực tiếp trên Facebook.

Kích thước tiêu chuẩn của video do Facebook phát cũng phải tuân theo các quy định cụ thể. Video đã tải lên có độ phân giải cao nhất có thể được khuyến nghị để có nội dung rõ ràng. Tỷ lệ khung hình được đề xuất xuất hiện là 16:9 (tỷ lệ nằm trong khoảng từ 9:16 đến 16:9). Các định dạng video được đề xuất là .MP4 và .MOV. Tệp video có kích thước tối đa là 4 GB, không quá lớn. Các video hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của Facebook có độ dài từ 5 đến 15 giây, vừa đủ để không gây nhàm chán cho người xem.

Phụ đề video là tùy chọn đối với người dùng và âm thanh cũng là tùy chọn. Hình thu nhỏ video trong nguồn cấp dữ liệu Facebook chứa hơn 20% văn bản có thể sẽ được phân phối ít hơn. Giới hạn văn bản video là 125 ký tự, tiêu đề video là 25 ký tự và mô tả liên kết là 30 ký tự.

Story trên Facebook

Tin tức hiện đang rất phổ biến trong giới trẻ và chỉ xuất hiện trong vòng 24h nên gây tò mò không kém gì bảng tin điện tử. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng quảng cáo video trên Facebook Stories để mang lại kết quả kinh doanh và tiếp thị tốt. Môi trường mới hấp dẫn này chỉ yêu cầu những video ngắn gọn, rõ ràng, chất lượng cao để đảm bảo có tác động cao.

Kích thước của video tin tức cũng có những tiêu chuẩn nhất định nếu muốn truyền tải toàn bộ thông điệp, nội dung đến người xem. Video phải có độ phân giải cao nhất có thể. Tỷ lệ khung hình ngoại hình được đề xuất là 1,91 đến 9:16.

Các định dạng video thông báo tin tức được đề xuất là .MP4 và .MOV. File video có dung lượng tối đa là 4 GB, thời gian phát tối đa của một video là 2 phút. Hình thu nhỏ của video chứa ít hơn 20% văn bản. Người dùng tùy chỉnh âm thanh của video nhưng không hỗ trợ phụ đề.

Trên đây là tổng hợp các tiêu chuẩn áp dụng cho kích thước video Facebook. Nếu bạn là người dùng Facebook thông minh và muốn sử dụng nó để tiếp thị hình ảnh cá nhân, chuyên nghiệp hoặc thương mại của mình thì đừng bỏ qua việc áp dụng điều chỉnh kích thước video này.

Bài viết liên quan