Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chụp Lookbook Như Chuyên Gia

Chụp ảnh lookbook đang trở thành một trong những xu hướng chụp ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là phong cách chụp ảnh được các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế ưa chuộng mỗi khi ra mắt bộ sưu tập mới. Vậy Chụp ảnh Lookbook là gì? Hãy học ngay kinh nghiệm chụp lookbook sau đâyđể có loạt ảnh như dân chuyên nghiệp nhé!

Chụp lookbook là gì?

Trong hơn 10 năm qua, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến thuật ngữ chụp ảnh lookbook sản phẩm. Lookbook hiểu đơn giản là những hình ảnh hoặc video thời trang được chụp/quay theo concept được sắp xếp rõ ràng, cẩn thận về màu sắc, không gian… nhằm truyền tải một thông điệp, giá trị cụ thể.

Lookbook rất đa dạng về phương thức thể hiện và phương tiện truyền tải. Một cuốn sách hoặc tạp chí chứa hình ảnh các bộ sưu tập thời trang đẹp và ấn tượng là hình thức lookbook truyền thống nhất.

Chụp lookbook là gì? 4 Thử Nghiệm Với Bộ Ảnh Như Bìa Tạp Chí

Tiếp đến là album ảnh hoặc video với kịch bản, cấu trúc cụ thể được đăng tải trên các website, mạng xã hội… được coi là một dạng lookbook trực tuyến.

Chụp lookbook là gì? 4 Thử Nghiệm Với Bộ Ảnh Như Bìa Tạp Chí

Khi chụp ảnh sản phẩm quần áo theo dạng lookbook, các bộ trang phục sẽ được phối theo bộ và đi kèm các phụ kiện như: thắt lưng, khuyên tai, vòng tay, túi xách, giày… một cách hài hòa, giúp ‘hình ảnh’ thêm phần cá tính. Mọi thứ đều đẹp hơn. và ấn tượng.

Tại sao nên chụp ảnh lookbook?

Hiện nay, việc đầu tư học cách chụp ảnh quần áo đẹp để nâng cao nhận thức về thương hiệu, cửa hàng là điều được nhiều người trong lĩnh vực này đặc biệt quan tâm.

Bởi khách hàng thường bị thu hút bởi những hình ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng được chụp một cách chuyên nghiệp và bài bản.

Chụp lookbook là gì? 4 Thử Nghiệm Với Bộ Ảnh Như Bìa Tạp Chí

Ngoài ra, việc chụp lookbook còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác cho cửa hàng của bạn như:

  • Nâng cao hình ảnh thương hiệu, sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm càng đẹp thì càng góp phần quảng bá cho cửa hàng và đôi khi nó còn giúp “làm cho thương hiệu trở thành biểu tượng” nổi bật trên thị trường.
  • Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm: Ảnh lookbook sẽ làm nổi bật vẻ đẹp độc đáo, cá tính và cá tính của bộ trang phục.
  • Tiếp cận khách hàng tốt hơn: hình ảnh quảng cáo sản phẩm càng đẹp thì càng hiệu quả trong việc thu hút và giữ chân khách hàng.
  • Dẫn đầu xu hướng với những bộ sưu tập thời trang đẹp, ấn tượng và thời thượng được thể hiện qua hình ảnh lookbook.

Hướng dẫn 4 thử nghiệm chụp ảnh Lookbook như chuyên gia

Chụp lookbook là gì? 4 Thử Nghiệm Với Bộ Ảnh Như Bìa Tạp Chí

Để có thể sở hữu những album lookbook đẹp mắt khiến khách hàng không thể rời mắt bạn cần biết những kinh nghiệm chụp ảnh sau:

  • Xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mà thương hiệu hướng tới. Sản phẩm thời trang của bạn hướng tới đối tượng khách hàng nào? Các bạn trẻ hay người trung niên, nhân viên văn phòng hay doanh nhân… Với điều này, bạn có thể tạo ra những concept chụp ảnh lookbook phù hợp và truyền tải trọn vẹn giá trị sản phẩm.
  • Làm nổi bật các chi tiết đặc biệt . Trong quá trình chụp lookbook, bạn nên đảm bảo làm nổi bật những thiết kế, hoa văn, đường nét độc đáo của trang phục. Ví dụ: cách người mẫu tạo dáng chụp ảnh ngoài trời có thể giúp làm nổi bật những điểm nổi bật trên bộ trang phục cô ấy đang mặc.
  • Quan tâm đến các khái niệm nhiếp ảnh . Mỗi phông nền, phụ kiện đi kèm, người mẫu… đều nhằm mục đích tôn lên vẻ đẹp và sự phản chiếu của bộ trang phục. Vì vậy, bạn nên chú ý sắp xếp concept hài hòa, phông nền có thể làm nổi bật sản phẩm, giúp khách hàng tập trung vào sản phẩm chính.

Chụp lookbook là gì? 4 Thử Nghiệm Với Bộ Ảnh Như Bìa Tạp Chí

  • Bao gồm những câu chuyện về thương hiệu và sản phẩm. Ngoài việc cho khách hàng thấy những nét độc đáo của sản phẩm, bạn cũng cần gắn kết tất cả lại với nhau bằng một thông điệp, một câu chuyện. Điều này sẽ giúp các thương hiệu, cửa hàng xây dựng hình ảnh gần gũi, chân thật và thân thiện hơn với khách hàng.

Với kinh nghiệm chụp lookbook được chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có những bức ảnh đẹp và ấn tượng nhất!

Bài viết liên quan