Local Brand Là Gì? Tại Sao Lại Trở Thành Xu Hướng Thời Trang

Gần đây, cụm từ Local Brand đang bắt đầu trở nên quen thuộc hơn với giới trẻ khi nó không còn là xu hướng nhất thời mà nó còn hứa hẹn sẽ còn đổi mới hơn nữa trong tương lai. Vậy thời Local Brand là gì? Và tại sao nó lại trở thành xu hướng trong giới trẻ hiện nay? Hãy cùng khám phá những màu sắc mới trên thị trường thời trang nhé!

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Local Brand là gì?

Local Brand là các thương hiệu thời trang được sản xuất và bán tại một quốc gia hoặc khu vực nội địa cụ thể. Khác với các doanh nghiệp Fast Fashion ở nước ngoài hay các cửa hàng thời trang chuyên nhập khẩu và phân phối lại hàng thời trang tại Việt Nam thường bán nhiều sản phẩm không theo một concept, phong cách cụ thể, Local Brand có thể sản xuất chuyên về một hoặc nhiều mặt hàng thời trang như quần, áo sơ mi, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang… là những sản phẩm do Thương hiệu tự lên ý tưởng và thiết kế phù hợp với định hướng mà Thương hiệu xây dựng.

Lý do thương hiệu Local Brand trở thành xu hướng

Không giống như các cửa hàng quần áo thông thường

Local Brand là thương hiệu thời trang nội địa nhưng điều này không có nghĩa tất cả các cửa hàng thời trang tại Việt Nam đều là Local Brand. Hầu hết các cửa hàng thời trang ở nước ta chỉ là nơi phân phối lại các sản phẩm như quần, áo, giày, dép, phụ kiện… do các bên khác nhau sản xuất và phân phối, thậm chí là bởi các công ty nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan, v.v.. Local Brand là những thương hiệu có đều do chính họ thực hiện từ khâu lên ý tưởng, thiết kế đến khâu sản xuất và phân phối sản phẩm. Những đặc điểm này đã giúp Local Brand trở thành xu hướng được ưa chuộng trong giới streetwear Việt bởi các mẫu mã không quá thị trường, đảm bảo chất lượng và xuất xứ.

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Thương hiệu nội địa

Nghe có vẻ khó tưởng tượng nhưng sự thật là có một điều chúng ta cần làm rõ về Local Brand là gì, đó là bạn không sản xuất áo có in tên mình để tặng KOL hay bất kỳ người nổi tiếng nào. . Tất cả các Thương hiệu địa phương Việt Nam bắt buộc phải là tổ chức kinh doanh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý, cũng như đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và có đặc điểm nhận dạng riêng. Yêu cầu pháp lý ở đây là thương hiệu phải được bảo hộ và được nhà nước, chủ sở hữu công nhận. của nhãn hiệu phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ. Tóm lại, có hai điều bạn cần nhớ để nhận biết một thương hiệu địa phương chính hãng. Thứ nhất, họ tự sản xuất và bán sản phẩm của mình, thứ hai, thương hiệu đã được đăng ký bản quyền trí tuệ hợp pháp.

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Thời gian đầu, thời trang Local Brand phát triển rất khó khăn. Bởi ở thời điểm đó, xu hướng và giới trẻ vẫn chưa hình thành và chấp nhận Local Brands. Họ vẫn còn e ngại về giá cả, mẫu mã và điều quan trọng nhất là chất lượng của từng sản phẩm có chất lượng hay không?

Và câu trả lời là sự trở lại ngoạn mục trong những năm gần đây đã đánh dấu thời kỳ hoàng kim cho Local Brands tại Việt Nam. Có thể nói, sở thích thời trang Local Brand đã lên tới 99,9% trong giới trẻ thế hệ 10x, 9x. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời mà còn gây sốt khi đi kèm những nhu yếu phẩm thiết yếu. Thiết kế khá ấn tượng và đẹp mắt.

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Xu hướng

Các nhà thiết kế chú ý hơn đến việc nắm bắt xu hướng, đồng thời định nghĩa về thời trang Local Brand dần được hiểu rõ hơn, các thương hiệu mới nổi dần thay thế các thương hiệu cũ. Chính vì thế mà Local Brand cũng được nhiều người biết đến hơn.

Sân chơi ngày càng đa dạng. Thương hiệu địa phương đang ngày càng phát triển hơn mỗi ngày. Một ví dụ điển hình là sự kiện do Pepsi tổ chức, nơi chúng ta có thể thấy sự đầu tư và chăm chút tỉ mỉ của các thương hiệu địa phương trong dự án hợp tác với Pepsi này. Sự kiện này đã tạo ra những thiết kế chu đáo và chất lượng cao nhất, bộ sưu tập không chỉ thể hiện khả năng và khả năng của họ để nắm bắt xu hướng tốt. Họ còn thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc của những người đang nỗ lực hàng ngày để tạo ra những thương hiệu sản phẩm Việt Nam chất lượng cao.

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Chất lượng

Các thương hiệu địa phương luôn thu hút giới trẻ không chỉ vì chất lượng sản phẩm mà còn bởi hình dáng, thiết kế độc đáo được in trên sản phẩm. Phải công nhận rằng Local Brand đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào việc thiết kế hình ảnh. Từ chất liệu nhựa trong suốt cách điệu dùng làm balo cho đến những đường cắt táo bạo trên váy. Các thương hiệu địa phương cũng chi mạnh tay cho chất liệu, từ 100% cotton, lanh đến lụa cao cấp đều được sử dụng trong các thiết kế của thương hiệu.

Điều đặc biệt là các sản phẩm Local Brand đều được sản xuất giới hạn. Nếu bạn chần chừ, không biết sản phẩm này có phù hợp với mình hay không thì bạn sẽ không thể sở hữu được món đồ đó. Nếu bạn muốn mua lại từ khách hàng khác, bạn có thể phải trả giá gấp đôi hoặc gấp ba. Đây cũng là cơ hội kiếm tiền cho các trại viên.

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Bao bì

Một trong những yếu tố quan trọng khác là bao bì. Bao bì được đầu tư kỹ lưỡng. Sản phẩm không đựng trong túi hay túi nilon thông thường, nhiều thương hiệu trong nước sử dụng hộp giấy để bảo quản sản phẩm, thân thiện với môi trường và mang lại cảm giác cao cấp.

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Mùi hương

Hương thơm cũng là yếu tố quan trọng để các tín đồ thời trang ghi nhớ sản phẩm của mình. Mỗi hộp sản phẩm được đặt trong giấy thơm Khi hàng đến tay khách hàng, không chỉ nhìn thấy sự gọn gàng, chất lượng của sản phẩm mà hương thơm cũng đánh gục khách hàng.

THƯƠNG HIỆU ĐỊA PHƯƠNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG THỜI TRANG CHO GIỚI TRẺ

Qua bài viết trênhy vọng các bạn đã hiểu thế nào là thời trang Local Brandnổi tiếng Việt Nam hiện nay. Từ đó, các bạn sẽ tìm được cho mình thương hiệu thời trang nội địa vừa ý, đáp ứng nhu cầu về chất lượng, giá cả và hỗ trợ sự phát triển của thương hiệu Việt

Bài viết liên quan