Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì? Cách Ăn Mặc Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ

Màu gì hợp với hành Thổ là một trong những câu hỏi được nhiều người gửi đến. Với những người quan tâm đến phong thủy, số mệnh hay số mệnh của mỗi người sẽ có những điểm tương hợp và không tương hợp khác nhau. Trong đó, màu sắc là quan trọng nhất. Từ những công việc lớn như mua xe, mua nhà,… cho đến những việc nhỏ nhặt hơn như mix match, chọn màu sắc quần áo đều khiến họ phải suy nghĩ.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa, cân bằng các yếu tố âm dương theo phong thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh mệnh có thể mang lại nhiều điều tốt lành, tránh được những điều xui xẻo. Vậy quần áo màu gì phù hợp với người mệnh Thổ?

Mệnh Thổ hợp với màu gì?

Theo phong thủy, mệnh Thổ mang biểu tượng của đất. Đất là nơi để cây sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, đất được xem là nguồn sống, mang ý nghĩa gắn liền với sự bình an, may mắn. Người mệnh Thổ thường sẽ có tính cách ôn hòa, yêu thương, khôn ngoan, khiêm tốn và chăm chỉ. Họ thường là những người có những kế hoạch cụ thể trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Họ cũng là nguồn hỗ trợ tốt cho các mối quan hệ xung quanh.

Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ cũng rất hợp với màu đỏ và hồng (những màu tương hợp). Trong thời trang, quần áo màu nâu tương đối dễ mặc, tôn da và dễ mang lại vẻ thanh lịch, sang trọng cho phái đẹp.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Cách ăn mặc phù hợp cho người Mệnh Thổ

Theo nghiên cứu về ngũ hành, những người mang mệnh Thổ sẽ rất hợp với tông màu vàng nâu và đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc một số màu sắc khác như đỏ, tím, cam hay hồng. Những màu sắc tuyệt vời này sẽ giúp bạn cảm thấy tươi mới và có thêm năng lượng để tiếp tục làm việc.

Mệnh Thổ tương thích với màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm bền bỉ. Màu sắc này giúp tinh thần chúng ta cảm thấy thoải mái, thư thái và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa các nước phương Tây, màu vàng còn tượng trưng cho sự tôn trọng, tôn kính và biết ơn.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Mệnh Thổ tương thích với màu tím

Màu tím cũng là màu rất phù hợp với người mệnh Thổ. Nếu hỏi màu nào hợp nhất với hành Thổ thì ngoài màu vàng thì đó sẽ là màu tím. Màu tím tượng trưng cho sự ổn định, an lành và thịnh vượng. Lòng trung thành, sự kiên trì, không bao giờ thay đổi.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Mệnh Thổ tương thích với màu cam

Màu cam không chỉ giúp nổi bật hơn mà còn thể hiện cá tính, sự mãnh liệt và sự tự tin của bạn. Phụ nữ mang mệnh Thổ chắc chắn không thể thiếu những chiếc váy màu cam trong tủ đồ của mình.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Mệnh Thổ rất thích hợp để mặc màu đỏ

Màu đỏ cũng phù hợp với người mệnh Thổ. Chúng mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của chúng.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Mệnh Thổ tương thích với màu hồng

Đại diện cho sự quan tâm, màu hồng cũng có thể tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Chúng giúp những người phụ nữ mang mệnh Thổ khô trở nên năng động hơn.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Quần áo màu gì là điều cấm kỵ đối với mệnhThổ?

Ngoài những màu sắc mà người mệnh Thổ mặc trên quần áo, họ còn có một số màu sắc cấm kỵ. Các màu như xanh lam và đen thuộc yếu tố Nước và mệnh Thổ. Vì vậy bạn cần tránh sử dụng chúng trong trang phục hàng ngày.

Màu xanh da trời

Màu xanh là màu của người thuộc nguyên tố Nước và người thuộc nguyên tố Mộc. Về cơ bản, đất phải phù hợp với nước và cây trồng. Tuy nhiên, xét về mặt tương tác, tương tác thì nước và cây cối là hai thứ hút chất dinh dưỡng từ đất. Vì vậy, họ xâm lược Trái đất.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Đen

Màu đen cũng không nên được sử dụng cho những người thuộc mệnh Thổ. Bởi nó mang lại năng lượng xấu và ảnh hưởng đến vận may, tài chính cũng như sự phát triển sự nghiệp của họ. Có thể biết thêm rằng màu đen thuộc nguyên tố Nước và Nước chinh phục Thổ.

Màu nào tương thích với yếu tố Trái đất? Cách ăn mặc phù hợp

Có lẽ đến đây bạn đã giải đáp được câu hỏi màu sắc nào hợp với mệnh Thổ và bí quyết mặc quần áo theo xu hướng rồi phải không? Những tỷ lệ trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vận may, vận mệnh của một người không chỉ được quyết định bởi màu sắc trang phục mà còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác.

Bài viết liên quan