Nên Mua Converse Classic Hay 1970s Dễ Mang Hơn?

Converse là một trong những thương hiệu sneaker nổi tiếng nhất thế giới. Đặc biệt, mẫu truyền thống của dòng giày Chuck Classic và Chuck 70s rất được nhiều người ưa chuộng do kiểu dáng Converse và phom dáng vừa vặn thoải mái quanh bàn chân. Nhìn chung, nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai mẫu giày này vì kiểu dáng khá giống nhau. Vì vậy, câu hỏi nên mua converse classic hay 1970s là một câu hỏi cực kỳ phổ biến. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Về tính năng bên ngoài của Converse classic và 1970s

Nếu Converse Classic được coi là cánh chim dẫn đầu, góp phần quan trọng vào “công cuộc” xây dựng danh tiếng của Converse trong làng thời trang toàn cầu thì Converse 1970s ra đời khá muộn so với các “đồng nghiệp” của mình. Tôi. Tuy nhiên, đây là dòng giày nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các tín đồ sneaker. Có lẽ chúng ta sẽ không cần phải bàn quá nhiều về sự tương đồng trong thiết kế của hai dòng giày này, bởi chúng được làm đơn giản với cùng kiểu dáng, chất liệu và có nhiều phiên bản màu sắc tương tự nhau.

Converse 1970s và Converse Classic – Sự khác biệt của hai dòng giày này là  gì?

Thân giày của Converse Classic và Converse 1970 đều được làm từ chất liệu canvas mềm mại, tuy nhiên vải của đôi 1970 lại mịn hơn một chút với các đường dệt chặt hơn. Trong khi phần trên của Converse Classic chỉ được may một lớp vải bên ngoài và một lớp lót bên trong thì Converse 1970s còn có thêm một lớp lót ở giữa, giúp thân giày dày và chắc chắn hơn, đồng thời giữ nguyên hình dạng ngay cả khi không có đệm giày. Bù lại, giày Converse Classic sẽ mang đến cho bạn sự nhẹ nhàng khi mang.

Một đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết giày Converse 1970s so với giày Converse Classic truyền thống là chất vintage toát lên từ phần đế màu ngà, dày và chắc chắn hơn một chút, được phủ một lớp sáng bóng để dễ dàng vệ sinh hơn. Đế của Converse classic được làm bằng cao su và có màu trắng sáng thông thường. Đây chính là lý do chúng ta cần dễ dàng phân biệt 2 đôi giày này.

Ở giày cổ thấp Classic, nhãn logo sẽ được khâu vào lưỡi giày, tăng khả năng nhận diện cho giày. Trong khi đó, lưỡi giày cổ thấp của Converse 1970s được thiết kế đơn giản hơn, không có nhãn mác.

Còn cổ cao thì sao? Đặc điểm nhận dạng nào sẽ giúp chúng ta phân biệt giày Converse Classic với Converse 1970s? Đây là miếng dán logo ở bên hông giày. Nếu miếng vá logo của giày Converse Classic có màu trắng – xanh – đỏ thì miếng vá logo của đôi 1970s lại mang màu đen trắng vintage, được khâu tỉ mỉ ở cạnh thân giày ở vị trí chuẩn.

Nhãn logo phía sau giày cũng là yếu tố dễ dàng nhận biết. Nhãn ở gót giày Converse Classic có nền trắng và chữ màu đen, trong khi trên giày Converse những năm 1970, nhãn có nền đen và chữ màu trắng cổ điển có chữ ký của Chuck Taylor. Phông chữ nhãn trên cặp 1970 cũng nhẹ nhàng hơn so với phiên bản Classic.

Đường gia cố của giày 1970s dày hơn đôi chút so với giày Converse Classic, trong khi phần ren nhỏ hơn và được dệt tỉ mỉ hơn, chắc chắn hơn. Đây là những điểm bên ngoài mà chúng ta có thể quan sát và cảm nhận được. Ngoài ra, hai dòng giày này còn có sự khác biệt về kết cấu bên trong, bạn có thể tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Nên mua giày Converse Classic hay 1970s để trông thật “trendy” ?

So sánh Converse cổ điển và 1970s về kết cấu

Ở hai dòng giày Converse Classic và Converse 1970s cũng có sự khác biệt về phần đệm. Giày Converse Classic sử dụng lớp đệm cổ điển truyền thống đảm bảo sự thoải mái. Nhưng giày Converse 1970s được nâng cấp với lớp đệm OrthoLite do nhà sản xuất bổ sung, có độ đàn hồi và độ bền cao, mang đến sự thoải mái tuyệt đối. Bạn sẽ có những chuyển động uyển chuyển và thoải mái với đệm OrthoLite nổi tiếng. Ngoài ra, chiếc đệm này còn có thể tháo rời nên bạn có thể dễ dàng cảm nhận được kết cấu của nó.

Có thể nói dòng 1970s là phiên bản được thay đổi nhiều chi tiết so với phiên bản Classic. Nếu những đôi giày của 1970s có kiểu dáng chắc chắn và chắc chắn thì giày Classic lại nhẹ nhàng và thoải mái. Nếu bạn thích thứ gì đó, bạn có thể chọn một đôi giày phù hợp với mình.

Trên đây là những câu trả lời của chúng tôi về việc nên mua Converse classic hay 1970s hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu giày Converse phù hợp nhất cho mình.

Bài viết liên quan