Thiên Yết Hợp Cung Nào? Những Điều Cần Biết Về Cung Thiên Yết

Thiên Yết còn được nhiều người gọi với những biệt danh khác nhau như: Bò Cạp, Thần Nông,…. Nhưng nhiều người chưa biết chính xác cung hoàng đạo nào, màu sắc nào hợp với Thiên Yết. Thiên Yết đứng thứ 8 trong hệ 12 cung hoàng đạo. Cung này thể hiện tính cách lạnh lùng, bí ẩn và mạnh mẽ. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi nhé.

Tổng quan về cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa kinh độ thiên thể thứ 210 và 240. cung Thiên Yết nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

Giống như Cự Giải và Song Ngư, cung Thiên Yết thuộc nhóm nước nên có những đặc điểm tính cách đặc biệt như: cảm xúc mãnh liệt, nhạy cảm, trí tưởng tượng phong phú, dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của người khác.

Vì là cung cố định nên cung Thiên Yết luôn muốn mọi thứ xung quanh mình phải cố định. Điều này nói gì về các chàng trai và cô gái cung Thiên Yết? cung Thiên Yết hợp với màu gì để cân bằng mọi thứ?

Đặc điểm tính cách cung Thiên Yết

 • Kiên nhẫn và quyết đoán: Người thuộc chòm sao cung Thiên Yết cực kỳ quyết đoán, họ hiếm khi chùn bước và luôn hướng tới mục tiêu đã đề ra.
 • Trung thành và đáng tin cậy: cung Thiên Yết là những người rất trung thành và đáng tin cậy. Họ luôn coi trọng tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ gia đình. Chính vì tính cách này nên mọi người xung quanh luôn yêu quý và tin tưởng họ.
 • Kiểm soát và tự phê bình: Người cung Thiên Yết có xu hướng kiểm soát bản thân. Họ luôn mong muốn hoàn thiện bản thân và hoàn thiện hơn trong tương lai.
 • Quản lý tài chính tốt: Đàn ông, phụ nữ cung Thiên Yết có khả năng quản lý tài chính rất tốt. Họ có thói quen tiết kiệm, lập kế hoạch và đầu tư thông minh để duy trì sự ổn định tài chính trong cuộc sống.
 • Bí mật và tinh tế: Những người sinh vào cung cung Thiên Yết rất kín đáo và sống lặng lẽ. Họ thích giữ mọi thứ riêng tư và không chia sẻ quá nhiều với người khác. Vì vậy, người ta thường không thể đoán được cảm xúc thật sự của cung này.
 • Lười giao tiếp: Người sinh cung cung Thiên Yết thường rất trầm tính và lười giao tiếp, họ muốn thể hiện bản thân thông qua hành động. Tất nhiên, vì tính cách này nên đôi khi họ bị người khác hiểu lầm, phớt lờ.
 • Trực tiếp và thẳng thắn: cung Thiên Yết có bản tính thẳng thắn và không ngại bày tỏ ý kiến của mình một cách rõ ràng.
  Cẩn thận và chính xác: Cẩn thận và chính xác là đặc điểm tính cách của những người thuộc cung cung Thiên Yết. Họ luôn chú ý đến mọi khía cạnh để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

Thiên Yết hợp cung nào?

Có ý kiến cho rằng nam cung Thiên Yết nên kết đôi với Song Ngư và Xử Nữ. Hai cung này có nhiều điểm tương đồng về tính cách và đặc điểm, giúp họ hiểu và hỗ trợ lẫn nhau. Cac chi tiêt như sau:

 • Song Ngư : Bảo Bình, sự dịu dàng và ngây thơ của Song Ngư sẽ thu hút đàn ông cung Thiên Yết. Sự hiểu biết và nhạy cảm của họ tạo điều kiện để mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn.
  Xử Nữ : Sự hòa hợp và tương đồng về lợi ích giữa Xử Nữ và cung Thiên Yết giúp họ giải quyết xung đột một cách bền vững. Hai cung này biết cách kiềm chế cơn giận, giúp họ duy trì mối quan hệ ổn định và hài hòa.
 • Cự Giải : Đàn ông Cự Giải hiền lành và thông minh. Họ tạo nên một mối quan hệ bền chặt bằng những cử chỉ và ánh mắt trìu mến.
 • Thiên Bình : Đàn ông Thiên Bình rất sáng tạo và thú vị. Họ mang lại màu sắc cho cuộc sống của cung Thiên Yết và tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp bằng kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

Màu gì hợp với cung Thiên Yết?

 • Màu đỏ hồng gắn liền với năng lượng mạnh mẽ, niềm đam mê và sự quyết tâm. Đối với cung Thiên Yết, màu đỏ có thể thúc đẩy sự quyết tâm và kiên nhẫn trong việc đạt được mục tiêu. Nó cũng có thể làm tăng sự tự tin và sức mạnh, giúp cung Thiên Yết tỏa sáng và nổi bật trong lĩnh vực họ hoạt động.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

 • Hạt dẻ – một màu nâu, thường gắn liền với sự ổn định, chân thành và chính xác. Đối với cung Thiên Yết, hạt dẻ nâu có thể giúp cân bằng các mối quan hệ xung quanh, tạo điều kiện cho sự hòa hợp và đồng thuận. Nó cũng có thể mang lại sự chung thủy và chung thủy, giúp người cung Thiên Yết xây dựng và duy trì các mối quan hệ bền chặt và thành công.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

 • Màu xanh tượng trưng cho sự kết nối, mối quan hệ bền chặt và lòng tốt. Vì vậy màu sắc này còn tượng trưng cho đường tình duyên của những người thuộc cung cung Thiên Yết. Với tính tình đôi khi hơi nóng nảy, một chút cây xanh cho tâm hồn có thể dập tắt được ngọn lửa đang dần bùng cháy.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

 • Màu hồng tượng trưng cho tình bạn của cung Thiên Yết, tượng trưng cho sự công bằng, trung thực và luôn thành thật với nhau. cung Thiên Yết cũng là người rất chu đáo, luôn đứng sang một bên và giúp đỡ bạn bè. Vì vậy, để gắn kết nhau, hãy tặng nhau những món quà màu hồng, mua những món đồ phù hợp cùng màu để thể hiện tình cảm đó.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

 • Cung Thiên Yết là cung hoàng đạo mạnh mẽ, màu tím là màu thể hiện rõ nhất điều này. Trang phục màu tím của người khác luôn trông hấp dẫn lạ lùng.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

 • Màu sắc may mắn của cung Thiên Yết là màu vàng, ngoài ra còn giúp răng tràn đầy năng lượng tiêu cực, thể hiện sự lạc quan, yêu đời và có độ “tươi sáng” nào đó vô cùng hấp dẫn. Năng lượng mà màu vàng mang lại cho cung hoàng đạo này vô cùng mạnh mẽ. Nếu hôm nay bạn cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ, hãy thêm một chút hơi ấm này vào cuộc sống của bạn.

Bọ Cạp hợp với cung nào và màu gì?

Qua bài viết trên đã gửi đến bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề cung hoàng đạo nào, màu sắc nào hợp với cung cung Thiên Yết? Hãy chọn quần áo có màu sắc yêu thích để tự tin vào chính mình.

Bài viết liên quan