Tuổi Sửu Hợp Màu Gì? Tuổi Sửu Kiêng Kỵ Màu Gì? Giải Đáp Chi Tiết

Lựa chọn những món đồ có màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh sẽ giúp người tuổi Sửu gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá xem màu nào hợp với tuổi Sửu và màu nào kỵ nhất nhé.

Đặc điểm của người sinh năm Sửu

Năm Kỷ Sửu còn được gọi là năm con trâu. Hình ảnh con trâu từ lâu đã là biểu tượng của sức mạnh tinh thần và thể chất nên người tuổi Sửu cũng có những đặc điểm tính cách này. Người tuổi Sửu thường rất thận trọng trong quyết định và hành động. Họ sẽ suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định và thường không thích mạo hiểm. Vì thế một khi đã quyết định điều gì, họ thường rất kiên định và không dễ dàng thay đổi. Khả năng lãnh đạo, tầm nhìn xa của người tuổi Sửu được nhiều người kính trọng và ngưỡng mộ.

Màu nào hợp với tuổi Sửu và màu nào không hợp?

Người tuổi Sửu thường rất trung thực và chính xác. Họ coi trọng sự trung thực và không thích sự dối trá. Sự siêng năng và kiên nhẫn giúp họ đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống và thường trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Tuy nhiên, đôi khi tính cách bướng bỉnh của họ có thể khiến họ trở nên bướng bỉnh và khó thay đổi suy nghĩ. Vì vậy, nếu biết màu sắc nào phù hợp với tuổi Sửu có thể giúp họ tạo nên môi trường sống và làm việc thoải mái hơn, giúp họ cân bằng, hài hòa cảm xúc.

Tuổi Sửu hợp màu gì?

Màu nào hợp với tuổi Sửu tùy theo năm sinh của mỗi người để xác định ngũ hành tương ứng. Từ đó lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với người tuổi Sửu.

Màu nào hợp với tuổi Sửu và màu nào không hợp?

  • Năm 1961

Theo quy luật tương sinh (Lửa sinh Thổ), người tuổi Sửu sinh năm 1961 thuộc hành Thổ (Bích Thượng Thọ) nên sử dụng màu mệnh là vàng và nâu. Những tông màu này sẽ tạo cảm giác ổn định, bền vững cho cuộc sống. Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể cân nhắc những màu thuộc Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng để tăng sự tự tin, sức mạnh cho người tuổi Sửu. Việc kết hợp những màu sắc tương thích sẽ góp phần tạo nên môi trường thuận lợi và mang lại may mắn cho người tuổi Sửu.

  • Năm 1973

Người tuổi Kỷ Sửu 1973 thuộc hành Mộc (Tăng Đô Mộc) gắn liền với thiên nhiên và cây cỏ nên sẽ rất phù hợp với các màu xanh lá, xanh dương và đen. Màu đen thường tượng trưng cho sức mạnh và chiều sâu, trong khi màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tươi mới và sức sống. Sử dụng những màu sắc này có thể tạo cảm giác cân bằng, hài hòa trong cuộc sống, thu hút vận may, thịnh vượng cho những người sinh năm Sửu.

  • Năm 1985

Người tuổi Sửu sinh năm 1985 sẽ thuộc hành Kim (Hải Tung Kim). Nếu được hỏi màu nào hợp với tuổi Sửu nhất, người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim nên sử dụng các màu tương hợp là nâu và vàng đất thuộc mệnh Thổ và tương hợp với các màu trắng, xám, kim loại trong màu của chúng. yếu tố. Những màu sắc này tượng trưng cho sự ổn định, may mắn và bình an trong cuộc sống và công việc.

  • Năm 1997

Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy có thể ưu tiên các màu như xám, trắng, kim loại, màu sắc bản địa của mệnh Thủy là đen và xanh da trời. Màu xanh thường tượng trưng cho tuổi trẻ và hy vọng, trong khi màu xanh thường tượng trưng cho sự tươi mới và thuần khiết. Màu đen và trắng cũng có thể khiến cuộc sống của họ tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Năm 2009

Người sinh năm Kỷ Sửu Hỏa (Thích Lịch Hòa) thường hợp với các màu sắc như: Hồng, đỏ, tím, cam và vàng. Những màu sắc này tượng trưng cho sự nhiệt tình, năng lượng và sự sáng tạo. Màu đỏ, cam và vàng tượng trưng cho yếu tố Lửa, có khả năng kích thích tư duy, tạo động lực trong công việc, học tập và cuộc sống. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc cách kết hợp những màu sắc này để tránh tạo cảm giác kích thích hay căng thẳng quá mức. Sử dụng màu xanh lá cây làm điểm nhấn có thể giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống của những người sinh năm Kỷ Sửu.

Tuổi Sửu kiêng kỵ màu gì?

Những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Kim nên tránh sử dụng những màu sắc xung đột với mệnh của mình như hồng, tím, cam, đỏ, xanh và đen. Đây là những màu sắc của nguyên tố Hỏa Theo mối quan hệ của ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Sử dụng những màu sắc này có thể mang lại năng lượng tiêu cực và thu hút những điều không tốt đẹp trong nhiều mặt của cuộc sống như kinh doanh, buôn bán, cuộc sống, hôn nhân và sức khỏe.

Màu nào hợp với tuổi Sửu và màu nào không hợp?

Yếu tố Nước của tuổi Sửu xung đột với Lửa, mối quan hệ không tương khắc cho thấy nước sẽ dập tắt lửa, vì vậy người tuổi này không nên sử dụng các màu thuộc yếu tố Hỏa như đỏ, cam, tím để tránh gây ra những cảm xúc tiêu cực, thiếu kiên nhẫn. Ngoài ra, Thổ khắc Thủy nên những người tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy cũng cần tránh xa những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu vì sẽ hạn chế vận may, tài lộc.

Theo quan hệ tương hợp, Mộc khắc Thổ nên cần tránh những màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu vào năm Kỷ Sửu với Mộc nếu không muốn gặp nhiều xui xẻo, bất hạnh. Ngoài ra, không nên sử dụng các gam màu như trắng, xám, kim loại thuộc hành Kim vì Kim lấn át Mộc, ảnh hưởng đến sức khỏe và hôn nhân của nam nữ tuổi Sửu thuộc hành Mộc.

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa không nên chọn màu đen, xám và xanh lam vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy, theo luật tương sinh, Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, những người sinh năm Trâu cần tránh xa những màu Thổ như vàng, nâu nếu không muốn sự nghiệp, danh tiếng và sức khỏe bị suy yếu.

Màu xanh lá cây và xanh đậm là những màu tượng trưng cho hành Mộc, rất không tương hợp với hành Thổ trong phong thủy. Sử dụng những màu sắc này sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn, mâu thuẫn trong cuộc sống, không thuận lợi cho sự nghiệp của nam giới, nữ giới sinh năm Sửu. Ngoài ra, bạn không nên chọn màu xanh lá cây cho mệnh Mộc vì nó sẽ mang lại nhiều bất lợi cho sự nghiệp và hôn nhân của những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Thổ.

Hy vọng những thông tin trên về màu sắc nào phù hợp cho năm Kỷ Sửu đã giúp bạn lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy, mang lại may mắn cho cuộc sống và sự nghiệp.

Bài viết liên quan