Tuổi Thân Hợp Màu Gì? Tổng Hợp Các Màu Sắc Thu Hút May Mắn

Màu sắc nào sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và may mắn, thành công và thu hút nhiều tài lộc? Trong phong thủy, màu sắc rất quan trọng. Áp dụng màu sắc phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn tăng vận may tốt hơn. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người thành đạt luôn tin vào phong thủy và áp dụng vào cuộc sống của mình để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những màu sắc may mắn của người tuổi Thân và gợi ý những cách phối màu may mắn.

Tổng quan về người tuổi Thân

Cùng tìm hiểu xem người tuổi Thân (hay còn gọi là tuổi Thân) sinh vào năm nào? Năm Bính Thân là con giáp thứ 9 trong chu kỳ 12 cung hoàng đạo truyền thống. Nó đại diện cho trí thông minh và tài năng tốt nhất trong 12 con giáp. Người tuổi Thân không chỉ nổi bật về trí thông minh, sự nhanh nhẹn mà còn nổi bật về lòng tốt, lòng nhân ái và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Để tìm hiểu thêm về năm sinh của người tuổi Thân, chúng ta có các năm sinh sau: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016 và 2028. Dưới đây là những năm sinh cụ thể trong năm Bính Thân Con khỉ:

Màu sắc nào tương hợp nhất và không tương thích với tuổi Thân?

Tính cách của người tuổi Thân

Người tuổi Thân có tính cách hòa đồng, rộng lượng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nên có nhiều bạn bè và được mọi người yêu mến. Họ nhanh nhẹn, thông minh và nắm bắt tâm lý người khác rất tốt nên thường nghĩ ra những cách ứng xử tinh tế để làm hài lòng tất cả mọi người. Những người ở độ tuổi này luôn thể hiện sự quyết tâm và kiên trì nên có thể giải quyết vấn đề một cách độc lập.

Ngoài những ưu điểm trên, tuổi già cũng có một số nhược điểm. Sự tự tin thái quá đôi khi có thể khiến những người ở độ tuổi tương tự xúc phạm người khác. Tính cách có phần xảo quyệt cũng có thể trở thành điểm yếu nếu những người này không biết cách kiểm soát nó.

Màu sắc nào tương hợp nhất và không tương thích với tuổi Thân?

Tuổi Thân hợp màu gì?

Tuổi Thân mệnh Hỏa

 • Vì Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Thân nên chọn những màu sắc phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá cây hoặc xanh nhạt. Ngoài ra, những người này cũng có thể chọn màu đỏ, hồng hoặc tím vì đây là những màu thuộc hành Hỏa.
 • Màu xanh lá cây: Người sinh năm Bính Thân thuộc hành Hỏa nên chọn màu xanh lá cây là lựa chọn lý tưởng nhất. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống, tuổi trẻ, sự tươi mới và phát triển, giúp kiềm chế tính khí nóng nảy, tạo cảm giác thoải mái về tinh thần. Màu xanh lá cây còn giúp quá trình học tập diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn, đồng thời cũng nhanh chóng xua tan cơn giận.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu của Lửa, biểu tượng của tình yêu, lòng dũng cảm, ý chí mạnh mẽ, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng. Với những người sinh năm Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, màu đỏ mang lại may mắn, giàu có và được quý nhân phù trợ. Ngoài ra còn thúc đẩy sự phát triển tình cảm của những người sinh năm Bính Thân.
 • Tím và cam: Cam và tím mang lại niềm vui, nhiệt huyết và tượng trưng cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Các nghiên cứu về phong thủy đã khẳng định tác dụng tích cực của màu cam đối với người mệnh Hỏa, giúp nâng cao tư duy sáng tạo và hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, người tuổi Thân cần tránh màu tím đậm, vì đó là màu tượng trưng cho nỗi buồn, sự đau khổ.

Thủy khắc Hỏa nên những người sinh năm Bính nên tránh những màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xanh lam để tránh gặp phải tai nạn trong cuộc sống.

Vì vậy những màu này không phù hợp với người thuộc mệnh Hỏa. Bình Than nên tránh sử dụng những vật dụng, phụ kiện hay quần áo sử dụng những tông màu này nếu không muốn tạo điều kiện xung đột và làm giảm vận may, tài lộc của người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, những người này cũng nên tránh sử dụng màu vàng, nâu. Những màu này tương ứng với nguyên tố Đất và Lửa, thường bị mất năng lượng khi tiếp xúc với Đất.

Màu sắc nào tương hợp nhất và không tương thích với tuổi Thân?

Mệnh Mộc

 • Nếu bạn sinh năm Bính Thân thuộc mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh lá cây vì đó là màu mệnh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có nhiều lợi thế hơn khi chọn màu đen hoặc xanh lam, vì Nước sinh Mộc.
 • Đen: Màu đen có thể trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những người sinh năm Canh Na mang yếu tố Mộc. Sử dụng màu đen trong quần áo hoặc đồ trang trí nội thất có thể mang lại may mắn cho cuộc sống của họ. Đặc biệt, màu đen mang dấu ấn của sự điềm tĩnh và phù hợp với tính cách của người hành Mộc.
 • Xanh nhạt: Màu xanh nhạt thường tượng trưng cho sự tinh tế, mong manh. Người mệnh Mộc, tuổi Thân khi sử dụng màu xanh nhạt thể hiện sự thông minh, mạnh mẽ và ổn định trong công việc, đồng thời còn thể hiện tính chuyên nghiệp, hiệu quả.
 •  Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu mệnh của người mệnh Mộc và được coi là màu tương hợp với họ. Sử dụng màu xanh lá cây không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút tài lộc mà còn giúp không gian sống trở nên thoải mái, trong lành, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bình yên.
 • Màu xanh: Màu xanh mang lại cảm giác bao la, bao la và ổn định, giống như đang ngắm nhìn bầu trời trong xanh. Màu xanh còn tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết và cũng là biểu tượng của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho lòng trung thành, sự tin cậy, sự khôn ngoan, tự tin và trí tuệ. Màu xanh còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Mộc, Cảnh Thân, giúp họ phát triển vững chắc trong sự nghiệp và duy trì các mối quan hệ trong cuộc sống hằng ngày.

Kim khắc phục Mộc nên người sinh năm Canh Na cần hạn chế sử dụng màu trắng, vì đây là màu tượng trưng cho mệnh Kim. Dù sử dụng những màu này không tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng nhưng người mệnh Mộc vẫn nên cẩn thận. Những tông màu này có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp của họ.

Màu sắc nào tương hợp nhất và không tương thích với tuổi Thân?

Mệnh Thủy

 • Với người sinh năm Bính thì màu đen và xanh đậm sẽ phù hợp vì đây là những màu đại diện cho yếu tố Nước. Ngoài ra, do Kim sinh ra Nước nên người tuổi này cũng nên cân nhắc lựa chọn màu trắng để có thêm may mắn.
 • Màu xanh: Màu này tượng trưng cho tuổi trẻ, sự tin tưởng và kỳ vọng. Cách phối màu xanh lam tượng trưng cho nhiều màu sắc đa dạng, từ màu xanh sáng của nước cho đến màu xanh trong của đá quý.
 • Màu đen: Màu đen là biểu tượng của sự huyền bí, tinh tế và ma thuật. Sử dụng màu đen giúp người mệnh Thủy cảm thấy an toàn và thư thái. Màu đen còn giúp mang lại cảm giác bình yên và sâu sắc cho tâm hồn những người sinh năm Bính Thân, hỗ trợ sự tập trung và hiệu quả trong công việc.
 • Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho niềm tin và sức mạnh. Người sinh năm Thủy sẽ thích hợp với trang sức màu trắng.

Nước đối nghịch với Thổ nên người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn những màu sắc như vàng, nâu để tránh những rủi ro không đáng có. Nước và Lửa không tương khắc nên người thuộc mệnh Thủy không hợp với màu đất, màu nâu nhạt của Thổ. Vì vậy, bạn cần tránh sử dụng những màu sắc này, vì chúng có thể ảnh hưởng đến vận may, vận mệnh của người mệnh Thủy.

Màu sắc nào tương hợp nhất và không tương thích với tuổi Thân?

Mệnh Kim

 • Người sinh năm Bính Thân thuộc mệnh Kim nên màu trắng tinh khiết sẽ là màu tương hợp với họ. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên màu vàng tươi cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho người tuổi này.
 • Màu vàng: Màu vàng mang đến sự thoải mái và tươi mát, giống như ánh nắng thúc đẩy sự sống. Màu vàng có khả năng kích thích tinh thần sáng tạo và sự tập trung của người mệnh Kim. Đặc biệt, đeo trang sức màu vàng có thể thu hút sự giàu có và may mắn.
 • Màu trắng: màu trắng là biểu tượng của nguyên tố Kim, tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết và tràn đầy năng lượng. Người sinh năm Bính Thân mệnh Kim có thể kết hợp màu trắng và đen để đảm bảo sự cân bằng âm dương, giúp tạo cảm giác ấm áp, bình yên và thư thái.
 • Màu nâu đất: khi sử dụng khéo léo màu này, người tuổi Thân sẽ luôn giữ được tâm trạng thoải mái, tinh thần minh mẫn để giải quyết mọi thử thách. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, họ vẫn có thể tìm ra con đường đúng đắn.

Hỏa khắc chế Kim nên nếu bạn sinh năm Bính Thân thì tốt nhất nên tránh những màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa: hồng, đỏ, tím. Với người mệnh Kim, việc tránh sử dụng những màu sắc xung đột với bản mệnh là cách giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự may mắn trong cuộc sống gia đình.

Màu sắc nào tương hợp nhất và không tương thích với tuổi Thân?

Mệnh Thổ

Không tuổi nào liên quan đến mệnh Thổ nên sẽ hợp với màu vàng nâu và màu đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc như đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa để mang lại may mắn.

 • Màu đỏ: Không thể phủ nhận sự tương thích của màu đỏ với người sinh năm Mậu Thân. Màu này tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, sự quyết tâm và nhiệt huyết mạnh mẽ, phù hợp với những người có khả năng lãnh đạo. Màu đỏ tươi tượng trưng cho niềm đam mê, niềm vui và sự sắc sảo, đồng thời là nguồn gốc của sự may mắn, thành công trong tình duyên đối với người mệnh Thổ.
 • Màu cam: Màu cam thuộc hành Hỏa, sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, thể hiện sức mạnh và sự hạnh phúc. Với người Mau Na mang yếu tố Đất, màu cam tượng trưng cho niềm vui, sự phấn khích và khả năng sáng tạo, thu hút. Sử dụng màu cam trong các vật dụng, đồ trang trí có thể nâng cao tư duy sáng tạo và nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra, màu cam còn mang lại sức khỏe tốt cho người sinh năm Mậu Thân.
 • Màu tím: Với người Mau Na thuộc mệnh Thổ, màu tím được coi là màu may mắn. Màu này không chỉ là màu của hành Hỏa mà còn tương hợp với những người thuộc hành Thổ. Màu tím phù hợp với người ở độ tuổi này, giúp họ xây dựng mối quan hệ một cách dễ dàng.

Thổ khắc chế Mộc nên người mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lá cây vì không tốt cho người mệnh Thổ. Vì vậy, những người sinh năm Mậu Thân mang yếu tố Thổ nên tránh xa màu này, nếu không muốn gặp phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe, trở ngại trong công việc và rắc rối trong tình yêu.

Xanh da trời: Đây là những gam màu thuộc mệnh Mộc, không tương hợp với mệnh Thổ. Vì vậy, Mậu Thân nên tránh xa những màu sắc này. Sử dụng chúng có thể ảnh hưởng đến vận may của họ.

Màu sắc nào tương hợp nhất và không tương thích với tuổi Thân?

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem màu nào hợp với lứa tuổi tuổi Thân, màu nào không hợp và cách chọn cách phối màu phù hợp. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tìm được màu sắc phù hợp và mang lại may mắn cho mình.

Bài viết liên quan