Vải Lụa Là Gì? Có Những Loại Vải Lụa Nào Hiện Nay?

Vải lụa được làm bằng gì? Vải lụa là gì?

Tơ lụa là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng lụa. Loại lụa tốt nhất được dệt từ lụa. Người ta nuôi tằm (Bombyx mori), xe tơ và dệt thành tơ.

Có những loại vải lụa nào?

Vải lụa có rất nhiều loại, bao gồm: Twill Twill, Silk Satin, Twist Silk, Jacquard Brocade Silk, Taffeta Silk, Organza, Damask Silk, Tussah Silk,…

Vải cotton lụa

Vải cotton lụa là sản phẩm được sản xuất theo quy trình hiện đại, kết hợp giữa lụa cao cấp và cotton tự nhiên. Tùy theo sản lượng đầu ra của sản phẩm mà có sự thay đổi về tỷ lệ của từng loại. Hiện nay, các dòng vải cao cấp thường có tỷ lệ trên 90% cotton và 10% lụa.

Vải lụa mango

Vải lụa Mango được làm từ 90% sợi tổng hợp Polyester và 10% sợi nhân tạo Spandex. Vì vậy, nó có cảm giác mềm mại và không bị bong tróc trong quá trình sử dụng. Bề mặt vải gợn sóng rất sang trọng và cực mát vào mùa hè. Bạn cũng có thể thoải mái giặt bằng máy và nó ít nhăn hơn các loại vải lụa khác.

Vải lụa xước

Vải lụa xước là loại vải cao cấp được làm từ lụa xước. Tơ tằm có nguồn gốc từ con tằm ăn lá dâu rồi tiến hóa thành kén. Khi sâu bắt đầu quay tròn trong kén, nó tiết ra chất nhờn gọi là sericin để ngăn kén bị rách. Bằng mắt thường, có thể phát hiện được vết xước trên vải lụa bị xước và nó sẽ lóe lên ánh kim loại. Loại vải này thường được dùng để may đồ ngủ được nhiều chị em yêu cầu.

Vải lụa băng

Vải lụa băng đúng như tên gọi của nó, rất thích hợp để mặc vào mùa hè. Các tính năng thoải mái và mát mẻ của nó chỉ nhằm mục đích ngăn ngừa say nắng. Thành phần: nó được làm từ 70% sợi viscose và 30% sợi nylon bằng cách uốn cong và xoắn. Tơ băng là loại vải dùng để may quần áo dệt kim.

Những câu hỏi về vải lụa

Vải lụa có ủi được không?

Lụa là một loại vải rất mỏng manh và bạn phải hết sức cẩn thận khi ủi các sản phẩm lụa. Sử dụng bàn ủi hơi nước và ủi khi lụa còn hơi ẩm.

Lụa có thấm mồ hôi không?

Silk là loại vải được làm từ sợi tơ tằm, điểm nổi bật của nó là khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

Vải lụa có giặt được bằng máy không?

Do tính chất mỏng và mịn nên chúng ta cần phải hết sức cẩn thận khi giặt vải lụa. Tuyệt đối không cho quần áo lụa vào máy giặt, bạn cần giặt bằng tay. Ngay cả khi giặt bằng tay, tôi khuyên bạn nên chà và vắt quần áo thật nhẹ nhàng. Bằng cách này vải sẽ không bị hư hỏng và quần áo sẽ không bị nhăn.

Vải lụa có mát không?

Một trong những đặc tính nổi bật của chất liệu lụa là khả năng hút ẩm và thoáng khí. Vì vậy, vải lụa sẽ không bị “nóng”, trái lại sẽ tạo cảm giác mát mẻ, thoáng mát cho người mặc.

Vải lụa có bị nhăn không?

Vải lụa được dệt hoàn toàn từ sợi tơ tằm tự nhiên, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào nên vải lụa dễ bị nhăn khi sử dụng. Đây cũng là điểm cần lưu ý khi sử dụng, bảo quản và giặt vải lụa thông thường.

Vải lụa có co giãn không?

Do được dệt từ sợi tơ tự nhiên nên vải lụa có độ co giãn ở mức trung bình.

Bài viết liên quan